Thái đản du hí – chương 7, 8, 9 – Quyển I

THÁI ĐẢN DU HÍ

—QUYỂN I—

KẺ PHẢN BỘI

Tác giả: Bạc Mộ Băng Luân

Thể loại: hiện đại, vườn trường, kinh dị huyền nghi, sinh hóa tang thi ( còn gọi là xác sống, cương thi, zombie ), dị trùng( sâu, côn trùng lạ gì đó), cường cường, 1×1, HE.

Chương 7 – Kẻ phản bội [thượng]

Một gậy đánh tang thi đang nhào đến lảo đảo, sau đó nhắm ngay sọ tang thi dùng sức cắm thẳng ống sắt xuống, âm thanh xương sọ vỡ vụn trong bóng đêm ở nơi nguy hiểm vang dội thanh thúy. Lâm Giác nhổ ống sắt lên, vươn tay về phía Cao Nghệ Phỉ mặt cắt không còn giọt máu bên cạnh: “Đi thôi, mấy người Tống Hàn Chương đi đến nhà thể chất bên kia rồi, chúng ta phải đuổi theo nhanh lên.”

Cao Nghệ Phỉ chần chừ vươn tay, khuôn mặt thanh tú giống như chực khóc.

“Cậu… không sợ sao?” Cao Nghệ Phỉ nhẹ giọng hỏi.

Lâm Giác cúi đầu nhìn tang thi nằm rạp bên chân mình, kiềm chế chiến ý trong lòng, tươi cười nói: “Sợ, nhưng mà bây giờ bên cạnh còn có cô gái xinh đẹp thế này, có sợ cũng không thể biểu hiện ra được, mất điểm lắm.”

Cao Nghệ Phỉ xì một tiếng bật cười, đôi mi cong cong dưới đèn đường lộ ra vài phần nhu hòa thoải mái.

“Lâm đồng học, tôi thật ra… vẫn định hỏi cậu…”

(đồng học: bạn học. Để đồng học nghe hay hơn nên mình để nguyên)

“Hỏi gì?”

“Cao Nghệ Phỉ nắm ống tay áo nhỏ giọng: “Thứ cậu lấy được ở quảng trường… là vắc-xin virus tang thi, đúng không?”

Kinh ngạc trong nháy mắt bán đứng Lâm Giác, cậu dừng một chút, không đáp lời.

Cao Nghệ Phỉ nhanh chóng khoát tay: “Tôi cũng chỉ tiện miệng hỏi thôi, virus các thứ cũng chỉ suy đoán, lúc trước xem phim đều có chuyện này mà. Trứng của Chu Ngọc Tú cũng nói bị cắn rồi sẽ biến thành thứ quái vật này… Thực ra thứ này cậu giấu đi là đúng, chung quy ở đây nhiều người như thế, vắc-xin cũng chỉ có thể cứu một. Nhưng mà nếu tôi bị cắn…”

“Có thể… có thể suy xét cứu tôi không?” Cao Nghệ Phỉ nói xong có lẽ lại thấy xấu hổ vì câu nói của mình, cúi đầu cười khổ: “A, đừng để ý, tôi chỉ nói đùa thôi, dù sao nó cũng là của cậu, tôi chỉ là… Vừa rồi tôi thấy người ở sân tennis kia, cảm giác… chuyện như vậy rất, rất tàn nhẫn… Nếu có thể, chẳng ai muốn mình lại biến thành thứ quái vật như vậy.”

Lâm Giác khẽ ừ, một cảm giác chua xót dâng lên.

Ai cũng… không muốn biến thành thứ quái vật như vậy.

“Thật xin lỗi, chỉ tại đi cùng tôi mà cậu cũng bị tụt lại phía sau.” Cao Nghệ Phỉ cười với Lâm Giác một chút, yên lặng cúi đầu “Tôi ổn rồi, đi thôi.”

Lâm Giác nhìn bốn phía một chút, lại liếc nhìn Lưu Sam mới từ phía sau đuổi đến, ánh mắt hoài nghi.

Cậu ta nghe thấy rồi sao?

Lâm Giác nhíu mày, Lưu Sam luôn khiến cậu cảm thấy khó chịu, lại thêm chuyện vắc-xin rất quan trọng, nếu bị lộ ra thì…

Lâm Giác mang theo cảm giác bất an che chở Cao Nghệ Phỉ một đường đuổi theo mọi người.

Trong màn đêm, nhà thể chất có vẻ cao lớn mà âm trầm, lác đác có mấy gian phòng còn sáng đèn, có lẽ là các thầy cô làm việc hành chính ở đó.

“Buổi tối ở nhà thể chất không nhiều người, hẳn sẽ không quá nguy hiểm, muốn lấy chỗ này làm cứ điểm cũng khá ổn.” Tống Hàn Chương đứng ở cuối cầu thang nhà thể chất, lẩm bẩm suy tính.

“Người không thiếu đâu, ở bể bơi tầng một có người đội bơi tập luyện, sân bóng rổ trong phòng ở tầng 2 chưa đến 9 giờ cũng chưa tan hội, phòng tập thể hình cũng không ít người, chỉ có sân vận động bên ngoài ít người thôi.” Triệu Lượng Thịnh chống thanh sắt, ánh mắt sáng ngời nhìn nhà thể chất “Tôi ở hệ thể dục, đám người này thường làm gì tôi đều biết rõ.”

Lâm Giác, Cao Nghệ Phỉ và Lưu Sam cũng đi tới dưới tòa nhà thể chất, Chu Ngọc Tú ngồi trên bậc thang có vẻ rất hoảng hốt, dường như vẫn chưa hoàn hồn lại sau khi chứng kiến tang thi xé xác người. Cao Nghệ Phỉ đến ngồi bên cạnh, nhỏ giọng an ủi cô.

Tống Hàn Chương nhìn qua đồng hồ, 20:45, tính từ lúc chuông tan học đổ lúc 20:40, dù là tang thi di chuyển chậm chạp thì năm phút cũng đủ cho bọn chúng từ khu phố buôn bán bên ký túc xá Nam đi đến quảng trường rồi.

Lâm Giác đến cạnh Tống Hàn Chương, cũng ngẩng đầu nhìn nhà thể chất, hỏi: “Chúng ta vẫn đến trung tâm hoạt động học sinh chứ?”

“Đương nhiên.”

“Nhưng mà ở đây tang thi cũng không nhiều, chúng ta tìm phòng có cửa sắt trốn đi, chắc cũng cầm cự được đến hừng đông.”

“Ngồi chờ chết sao?” Tống Hàn Chương liếc xéo cậu, trong mắt hàm ý châm biếm.

Lâm Giác lập tức nghẹn họng, nhỏ giọng phản bác: “Ở ký túc xá anh cũng thấy rồi đấy, tang thi không phá được cửa sắt, cả đám đều bị nhốt trong phòng.”

“Cẩn thận, chúng nó đang mạnh lên.” Tống Hàn Chương nhắc lại dòng chữ trên trứng của Cao Nghệ Phỉ “Dù tôi từng có suy nghĩ ấy thì biết cảnh báo trên trứng màu này xong cũng hoàn toàn bỏ ý định. Tránh né có lẽ an toàn được nhất thời, nhưng nếu chỉ cần trốn như con chuột chui qua chui lại trong ống cống là có thể chờ được đến hừng đông thì ngay từ đầu kẻ bày trò đã không nhắc chúng ta đến quảng trường đồng hồ rồi.”

Lâm Giác cúi đầu nhìn vết máu trên ống nước, trầm mặc.

“Không ai thích giết chóc vô nghĩa, trừ phi vì sinh tồn.” Tống Hàn Chương nhẹ giọng nói, kín đáo thở dài “Chúng ta không biết cái “mạnh lên” kia ý chỉ mạnh lên về mặt nào, có thể là trí lực, có lẽ là lực lượng, cũng có lẽ là năng lực đặc thù, ví dụ như năng lực mò ra một đám người đang chạy trốn dễ như bắt ba ba trong rọ. Để để phòng khả năng xấu nhất, chúng ta không thể lựa chọn con đường nguy hiểm nhất ngay từ đầu được. Đánh du kích đi, không ngừng thay đổi cứ điểm, như vậy có lẽ còn có một đường sống.”

“Tôi biết rồi.” Lâm Giác gật gật đầu.

Cậu tất nhiên tin tưởng Tống Hàn Chương. Đã được anh cứu khỏi miệng tang thi một lần, lúc giấu vắc-xin lại được giúp thêm một lần, cậu luôn nhớ rõ nếu không có Tống Hàn Chương mình đã chết ở ký túc xá Bắc rồi.

Tuy hai người gặp nhau chưa đến một giờ, thế nhưng không hiểu sao cậu vẫn có lòng tin tuyệt đối với anh. Có lẽ bởi vì trong cái đêm tàn khốc bất ngờ ập đến này, Tống Hàn Chương là người đầu tiên cậu gặp.

“Đến lúc rồi, chúng ta đến sân thể dục Nam Môn đi.” Tống Hàn Chương nhìn thời gian nói. Mọi người đều không dị nghị gì, lẳng lặng đi.

Dọc đường gặp không ít tốp tang thi, nhưng có ba người Lâm Giác, Tống Hàn Chương và Triệu Lượng Thịnh hợp lực, cứ thế thoải mái mở một đường máu lao đi. Tuy không hẳn triệt để giết chết được tang thi, nhưng chỉ cần đánh bay để nó không thể chặn đường mình là được.

Sáu người một mạch xông ra sân thể dục Nam Môn.

Phía trước là một con đường rất rộng, đối diện là khu buôn bán ký túc xá Nam, các cửa hàng đều đang trong trạng thái mở cửa kinh doanh, đèn đuốc sáng trưng, có vài tang thi không bị hấp dẫn đi theo tiếng chuông đang kẹt lại sau cửa hoặc giữa các kệ hàng. Từ các quán ăn vặt thoảng ra mùi thơm phức mê người, mùi thịt nướng theo gió truyền đến mũi Lâm Giác khiến cậu không khỏi nuốt nước miếng, nhưng mùi hôi thối và vị máu tươi hòa lẫn trong đó lại khiến dạ dày cậu quặn lên.

Gió cuốn một chai nước uống có ga lộc cộc lăn qua đường cái, bị một xác tang thi chặn lại, dừng trước mặt họ.

Tống Hàn Chương siết chặt xẻng.

Xác tang thi đầy đất, tất cả đều là một đao đứt đầu. Thủ pháp lưu loát cùng sức chiến đấu hơn người này… rất quen thuộc.

“Ai… là ai?” Lưu Sam hỏi, giọng nói thoát ra từ cổ họng giống như bị nghẹn lại.

Cửa thủy tinh của một quán ăn vặt mở ra, một thanh niên tay này cầm mấy xâu thịt dê nướng, tay kia xách thanh đường đao lóe sáng lạnh lẽo vui vẻ phấn chấn chào hỏi:

“Chào buổi tối, nhóm người sống.”

Tác giả có lời muốn nói:ps: Làm trực giác phái [ ta cảm giác ấn niệm hệ phân ta khẳng định là cường hóa hệ = =], trước mắt mới thôi thời gian chuyển dời ta đều là dựa theo trực giác phán đoán , thế nhưng băng gặp là tử lý tính phái……so

Tiếp tục viết thời gian biểu:

8:20 Cổng lớn phía Tây của khu ký túc xá Bắc [ nói chuyện, phát hiện sau cây có người 20s, em gái khóa dưới xuất hiện 10s, học trưởng hỏi chuyện 30s]

8:21 ở gần cửa [ an ủi em gái 30s, học trưởng giải thích kế hoạch 3phút, đổi vũ khí 20s, học trưởng giảng giải kỹ thuật động tác 30s]

8:25 bắt đầu hành động [ bao gồm nói chuyện, đánh tang thi 3.5phút, đi đến quảng trường + trên đường đi gặp tang thi 1phút]

8:29 tới rìa đồng hồ quảng trường [ đánh tang thi lột giày 30s]

8:30 đồng hồ quảng trường [ nói chuyện 1phút, thời gian an toàn còn lại 35phút]

8:31 đồng hồ quảng trường [ nói chuyện+lấy phần thưởng 2’10s, thảo luận 50s]

8:34 đồng hồ quảng trường [ nói chuyện 1’, thời gian an toàn còn lại 30’]

8:35 đồng hồ quảng trường [ nói chuyện 1.5min]

8:36 bắt đầu chạy trốn [ nói chuyện+di chuyển+chém tang thi + vòng qua cầu trên sông 4.5’, trong lúc đó 8:40 chuông tan học bắt đầu đổ ]

8:41 đường ở sân thể dục [ chứng kiến cảnh tang thi ăn thịt người 1’]

8:42 đường ở sân thể dục [ di chuyển +nói chuyện 2,]

8:44 cổng lớn khu thể dục [ đối thoại 50s]

8:52 tới khu phố buôn bán phía Nam

Chương 8 – Kẻ phản bội [trung]

“Chào buổi tối, nhóm người sống.”

Cái tình cảnh gì thế này? Mấy người vừa mới thoát khỏi cảnh tang thi phân thây nuốt thịt người sống tinh thần hiển nhiên chưa thể phục hồi. Mùi vị thịt nướng, mùi tang thi hôi thối cùng với mùi máu tươi, tất cả trộn lẫn với nhau khiến dạ dày người ta lộn nhào, cảm giác ghê tởm như vừa nuốt phải con sâu lông vậy.

Mũi người nọ chắc hỏng rồi, bởi hắn ta đã bắt đầu ăn xâu thịt dê nướng trên tay, vừa ăn vừa oán thán: “Đúng là lần đầu tiên mình nướng thịt, nửa sống nửa chín mất rồi.”

Ọc ọc ọc… Bụng Lâm Giác kêu to, chiều nay cậu ăn cơm từ 4 giờ, vừa rồi lại vận động quá mạnh, giờ dạ dày đã trống trơn chẳng còn gì để tiêu hóa rồi.

Người nọ nở nụ cười đầy thiện ý: “Muốn ăn một xâu không? Phần thưởng trong trò chơi này coi như không tồi, dù sao còn sống đến được đây không dễ dàng phải không, Tống Hàn Chương.”

Thấy Tống Hàn Chương chậm chạp không đáp lại, hắn lại thản nhiên tiếp: “Đây cũng chẳng phải chỗ nuôi dưỡng cảm tình mà là trò chơi cần đào thải không ngừng, gánh vác trách nhiệm chỉ tăng khả năng game over thôi, cậu mang theo một đám con ghẻ định để làm pháo hôi hả? Cũng phải, như thế mới giống cậu.”

Đối mặt sự ác ý rõ ràng như thế, Tống Hàn Chương cũng chỉ thản nhiên đẩy kính mắt: “Lục Nhận, chuyện này hình như chẳng liên quan gì đến cậu cả.”

Lục Nhận ném que tre đi: “Được rồi được rồi, tôi biết trong mắt cậu tôi là thằng biến thái cần đi khám bác sĩ tâm lý mà.”

“Không cần.” Tống Hàn Chương lạnh lùng nói “Tống thẳng cậu vào viện tâm thần là đủ rồi.”

Một tiếng va chạm chói tai vang lên, tang thi vẫn bị kẹt trong cửa hàng bên cạnh húc đổ mấy chiếc thùng chắn lối lăn ra, lắc lắc lư lư đứng lên đi về phía Lục Nhận.

Lục Nhận như không có chuyện gì cầm chai nước bên cạnh lên mở ra uống một ngụm, không chút nào lo lắng vì quái vật đã đến gần, thậm chí còn thoải mái nói chuyện: “A, em gái khóa dưới này tôi có biết, cuối tuần trước còn tỏ tình với tôi đấy…”

Tang thi đã nhào cả thân mình đến, Lục Nhận thành thạo vung đao, hàn quang lóe ra bốn phía sắc bén kinh người, dưới ngọn đèn vẽ ra một vòng cung chói mắt.

Đầu bay lên lại rơi xuống đất, lăn vài vòng trên nền xi măng lạnh cứng. Tang thi không đầu vẫn như cũ bước lên thêm mấy bước, sau đó ngã quỵ xuống đất, chân giật giật hai cái, chết hẳn.

Một đao kia vừa đẹp vừa tàn nhẫn, không hề có chút chần chừ hay không đành lòng xuống tay với đồng loại, cứ như chuyện đó là đương nhiên vậy.

“Rõ ràng rất thích tôi, thế mà mới một tuần đã thay lòng, con gái thật dễ trở mặt. Đáng tiếc tôi vốn còn định cho cô một cơ hội, dù sao cô cũng rất xinh đẹp, nhưng đương nhiên, đấy là trước đêm nay.” Lục Nhận nhìn thi thể thì thầm.

Giọng điệu thương hại đó lại càng khiến người ta càng không rét mà run. Đối với người mình quen thuộc cũng có thể vung đao dứt khoát như thế, anh ta… thật là người sao?

Mọi người lúc nãy đang thấy vui mừng vì gặp được một đồng bạn mạnh mẽ thì giờ bao cảm xúc tốt đẹp đều tiêu tán hết. Đừng đùa, đi cùng loại người biến thái này chẳng biết bị giết tươi lúc nào đâu!

Lâm Giác cũng nghĩ vậy, cậu nhìn Lục Nhận đứng đó uống cạn chai nước có ga, kinh ngạc đến quên cả đói khát.

“Đường đao kia cậu lấy được ở quảng trường phải không? Dù sao cũng là vũ khí cấm, không thể nào là đồ tùy thân của cậu được. Vậy cậu là người đầu tiên đến quảng trường hả?”

“Đúng.” Lục Nhận nhún vai “Nhưng mà vừa lấy được đồ tốt xong thì đói bụng, tôi quanh quẩn mãi cuối cùng quyết định tới đây kiếm đồ ăn.”

“Tiếp theo cậu định đi đâu?”

“Đi linh tinh, nếu cậu lo tôi làm gì hại cho các cậu…” Lục Nhận sờ sờ cằm, tỏ vẻ buồn rầu “Thật ra tôi không tùy tiện xuống tay với người sống đâu, nhưng với bọn tang thi đông như kiến này thì khác. Lúc trưa tôi không hiểu tại sao lại có người phát trứng màu vào Halloween mà không phải lễ Phục Sinh, nhưng tôi lúc ấy nhất thời tham chút lợi, không ngờ bây giờ thu hoạch cũng được lắm. Trò này thật sự rất đã, chưa từng có trò chơi nào làm tôi vui thế này đâu.”

Nghe những lời hắn đang nói lúc này, Lâm Giác bỗng thấy đồng cảm với Tống Hàn Chương, tên này chính xác chỉ có thể miêu tả bằng một từ thôi: biến thái.

“Cậu đoán xem, trò chơi sinh tồn này còn chưa xuất hiện một thứ, đấy là gì?”

“Boss.”

“Bingo, khủng hoảng sinh học làm sao mà thiếu bạo chúa được? Cậu giúp tôi suy luận chút đi, nếu trò chơi này thật sự có boss, cậu nghĩ hắn sẽ xuất hiện ở đâu?”

“… Tòa nhà thực nghiệm khoa y. Loại virus gây ra hiện tượng sinh hóa này rõ ràng liên quan đến thực nghiệm. Có khi trong nhà thực nghiệm sẽ xuất hiện tầng hầm khổng lồ mà trước kia không ai biết cũng nên.”

Đề tài nói chuyện của hai người này đã chệch sang một phương hướng đáng sợ, Lâm Giác cẩn thận liếc mắt nhìn Tống Hàn Chương, người này xem ra còn thâm sâu hơn cậu tưởng nhiều.

Tống Hàn Chương hình như chú ý tới ánh mắt của cậu, cũng nhìn cậu một cái, nói với mọi người phía sau: “Chúng ta không cần thiết phải đi đến đó, rất nguy hiểm.”

Lục Nhận cười như không cười, khẽ  vung vẩy đao: “Được rồi, cậu đã cho tôi một gợi ý không tồi, coi như tôi đổi lại cho cậu một lời nhắc nhở vậy.”

“Lúc tôi đến siêu thị tìm nước uống, phát hiện được một tên xui xẻo bị tang thi đuổi theo cắn, tôi liền tiện tay đập mấy phát, thế mà lại thấy trứng màu của cậu ta, không ngờ còn có người mang thứ này trên người. Ây da, thi thể ở đâu ấy nhỉ, lúc nãy tôi đem trứng màu nhét lại túi áo cậu ta rồi, tôi là người tốt không nhặt của rơi đâu.” Lục Nhận nói rồi nghênh ngang đi vào siêu thị, một thoáng đã quay lại, tha theo một thi thể.

Vẫn là một thi thể không đầu, một cánh tay bị đứt, lộ ra máu thịt cùng xương trắng hếu bên trong, miệng vết thương nham nhở nhìn đã biết không phải do đao cắt mà bị kéo xé ra.

“Cậu đến khu phố buôn bán phía nam này lúc nào thế?” Tống Hàn Chương nhìn Lục Nhận lục lọi thi thể, mặt không đổi sắc hỏi.

“A, cũng chỉ năm sáu phút trước thôi. Khu phố buôn bán phía Bắc chả có thịt dê nướng, làm tôi đi một chuyến không công.”

Lục Nhận vừa nói vừa tìm trong túi thi thể, rốt cuộc vui sướng kêu lên: “Thấy rồi!”

Trong bàn tay sạch sẽ là một quả trứng ngỗng màu vàng, bên trên vẽ hình cành lá phức tạp.

“Who is the Judas? (Ai là Judas)” Lục Nhận đọc dòng chữ trên trứng màu, ngẩng đầu nhìn vẻ mặt biến sắc của những người khác, ác ý trêu cợt “Trong trò chơi này chẳng thể tin tưởng ai đâu, ai biết kẻ nào là tên phản bội, mà thoạt nhìn người sống sót đều ở đây cả rồi, chỉ sợ Judas cũng không ngoại lệ.”

(Wikipedia: Theo các sách Phúc âm, Judas là kẻ phản bội Chúa Giê-su rồi sau đó treo cổ tự sát, khi ấy chỉ còn lại 11 sứ đồ. Theo ký thuật của sách Công vụ các Sứ đồ 1. 16-20, Peter nói rằng “…Judas, người dẫn đường cho họ đến bắt Chúa Giê-su… Vì (Judas) thuộc về chúng ta, và đã nhận phần trong chức vụ này… đã được tiên báo trong sách Thi thiên rằng: Nguyền chỗ nó ở trở nên hoang loạn, chớ có ai ở đó; lại rằng: Nguyền cho có một người khác nhận lấy chức nó”.)

Lục Nhận ném trứng màu cho Tống Hàn Chương, anh bắt được trứng liền đưa cho mấy người bên cạnh.

“Tuy là cậu không có ý tốt, nhưng vẫn phải cảm ơn thông tin của cậu. Để trao đổi thì tôi cũng cho cậu thêm một tin tức quan trọng nữa, có một quả trứng viết là “bình minh là hi vọng”, có lẽ trò chơi này đến hừng đông sẽ kết thúc.”

“Hả, tiếc thật…” Lục Nhận nhíu mày, dùng giọng điệu kỳ quái nói “Không biết lúc đó còn lại nổi mấy người.”

Lục Nhận bỡn cợt đảo qua khuôn mặt của từng người, người nào bị ánh mắt của anh ta quét đến đều không khỏi muốn tránh đi, ngay cả Tống Hàn Chương cũng nhíu mày khó chịu.

“Bị tang thi ăn luôn, bị “bạn bè” bán đứng, bị Judas bán đứng, thậm chí biến thành tang thi… chuyện nào cũng có khả năng xảy ra đấy. Nói ra thật buồn cười, nhưng nhìn mấy người có vẻ đều không thích bộ dạng của tôi, thôi tôi tự mình đi tìm niềm vui vậy. Thế nhé, bye bye ~ ”

Lục Nhận cười hì hì đem đao nhét lại vào vỏ, cầm lấy một chai nước khoáng, không hề lưu luyến bỏ đi.

Gió đêm thổi khiến người lạnh run, cả sáu người đều không lên tiếng.

Lục Nhận khiến bọn họ kinh ngạc không chỉ bởi thực lực, họ ấn tượng chủ yếu vì giá trị quan khác thường của hắn. Không hề thương hại, không hề sợ hãi, thậm chí còn coi mọi chuyện là đương nhiên, khiến nhận thức về “đạo đức” của người ta đảo lộn.

Lâm Giác nghĩ, tên kia có lẽ còn đáng sợ hơn cả tang thi…

Tống Hàn Chương xoay người lại, tầm mắt xẹt qua từng người, nhìn thấy trên mặt họ tất cả những hoảng sợ, bất an, mờ mịt, sợ hãi, hoài nghi… không có một ai kiên định.

Đội ngũ này tuy đã cùng chạy trốn nửa giờ nhưng vẫn không thể hoàn toàn tin tưởng nhau, giờ lại thêm quả trứng không rõ ràng đó nữa…

Who is the Judas?

Lúc trước họ chỉ sợ tang thi, hiện tại lại nhiều thêm một nỗi lo bị phản bội. Rõ ràng Judas ẩn nấp bên người này mới là mối đe dọa lớn nhất.

Tống Hàn Chương xoa xoa thái dương, khẽ thở dài: “Chúng ta tản ra đi.”

Lời tác giả:

p/s: Các bạn đoán sai cả rồi, cái tên đến quảng trường sớm nhất bỏ đi chỉ bởi đói bụng phải tìm cơm ăn thôi.

Pps/: Các bạn bảo cậu ta là tên cuồng ăn cũng sai rồi, chả qua cậu ta là thanh niên tâm thần thôi.

Ppp/s: Hướng suy luận tìm Judas của các bạn sai luôn rồi XD, là Judas đấy, nhìn mọi người đều sai tôi vui đến có thể ăn hết 3 bát to, chắc chắn không cho các bạn đoán được đâu.

Chương 9 – Kẻ phản bội [hạ]

“Chúng ta tách ra đi.”

Tống Hàn Chương vừa dứt lời, Lưu Sam liền lên tiếng: “Cậu muốn làm gì?”

“Cảnh báo đó cậu cũng nghe rồi, trứng màu cũng xem rồi, chúng ta cứ tụ tập lại không thể đảm bảo an toàn. Trò chơi sinh tồn này là trò chơi khảo nghiệm năng lực đào thải, sức chiến đấu chính là thứ quan trọng nhất, nếu chỉ một mình cậu trốn trong một căn phòng có cửa sắt chắc chắn, có lẽ còn có hi vọng sống sót.” Trong mắt Tống Hàn Chương không lộ ra ý gì khác, nhưng mọi người đều hiểu lời anh có ý gì.

Kẻ phản bội mà mình không biết còn đáng sợ hơn cả tang thi.

Không khí lập tức đông cứng, mầm mống hoài nghi đã gieo, trong đêm ác mộng đẫm máu hấp thu nỗi sợ hãi và tuyệt vọng, điên cuồng phát triển.

Cao Nghệ Phỉ yếu ớt nói: “Nhưng mà sức một người có hạn, nếu bị tang thi chặn đường sẽ xong đời.”

Lưu Sam cười lạnh: “Đừng để ý cậu ta, cậu ta tách ra cũng tốt, ai cần. Đi cùng loại người này không khéo sẽ bị đâm sau lưng đấy.”

“Tống Hàn Chương không phải người như thế, nếu không có anh ấy, chúng tôi cũng không ra được khỏi ký túc xá đâu.” Chu Ngọc Tú không nhịn được phản bác, tuy sắc mặt vẫn tái nhợt như cũ, nhưng giọng nói vô cùng kiên định.

“Cô với bọn nó chính là một nhóm.” Triệu Lượng Thịnh hừ hừ một tiếng, tầm mắt đảo qua Chu Ngọc Tú, Lâm Giác và Tống Hàn Chương.

Đội ngũ đã bị chia ra làm hai phe, có lẽ là do thiên tính chim non gặp mẹ (chim non mở mắt chào đời thấy con gì đầu tiên sẽ coi con đó là mẹ), Lâm Giác theo bản năng nhìn về phía người mình gặp sớm nhất còn ra tay giúp đỡ mình là Tống Hàn Chương. Cậu từ đầu đến giờ vẫn tin tưởng người này nhất, nếu nhóm này phải chia ra, cậu sẽ không do dự đi cùng anh.

“Rõ ràng là một nhóm, thế mà có vắc-xin bệnh độc lại không nói một tiếng, vừa rồi các cậu lén lút nói chuyện tôi nghe hết rồi, đừng nghĩ là tôi không biết.” Lưu Sam thâm độc nhìn chằm chằm Lâm Giác, trưng ra bộ mặt “biết tuốt” kiêu ngạo.

Quả nhiên cậu ta nghe thấy rồi. Lâm Giác không khỏi cảm thấy đau đầu. Vắc-xin là thứ không thể tiết lộ, càng miễn bàn chuyện lộ ra cho kẻ như thế.

“Nếu đã không thể tin tưởng thì tách ra thôi. Dù sao một mình tôi vẫn tự lo được.” Tống Hàn Chương không muốn cùng đám người này dây dưa, liền xoay người đi.

Lâm Giác không chút nghĩ ngợi đuổi theo: “Tôi đi cùng anh.”

Tống Hàn Chương sâu xa nhìn cậu, gật đầu.

Trong lòng Lâm Giác thầm nhẹ nhõm, may mà Tống Hàn Chương đồng ý.

“Đợi đã, tôi cũng…” Chu Ngọc Tú muốn đuổi theo, chân lại mềm nhũn suýt ngã, Cao Nghệ Phỉ đỡ cô, lắc đầu.

Chu Ngọc Tú chần chừ một chút, chỉ thấy Tống Hàn Chương quay đầu nói: “Tôi sẽ không mang theo gánh nặng đâu, cô ở lại đây tốt cho cả tôi lẫn cô.”

Nói xong anh ném xẻng trên tay trả lại Chu Ngọc Tú, Chu Ngọc Tú còn đang ngẩn người, Cao Nghệ Phỉ đành cầm hộ, kéo tay áo Chu Ngọc Tú nhỏ giọng an ủi.

Chu Ngọc Tú nhìn bóng hai người càng lúc càng xa, trong lòng trống vắng.

Có lẽ… không kịp nữa rồi.

Cao Nghệ Phỉ cầm tay cô nhẹ nhàng an ủi: “Đừng sợ, chúng ta dù sao cũng có bốn người. Bọn họ cũng định đến trung tâm hoạt động học sinh mà, có lẽ trên đường còn gặp lại.”

“Ừm…”

&&&

Bởi có tiếng chuông ở quảng trường, rất nhiều tang thi đã di chuyển sang đó, lại thêm Lục Nhận đã giết không ít tang thi ở đây, dọc theo đường đi tương đối an toàn, chỉ thấy xa xa có mấy tang thi du đãng nhưng cũng dễ dàng tránh được.

“Chúng ta đi đâu đây?” Nhân lúc nghỉ ngơi, Lâm Giác hỏi.

“Thư viện.”

“Chỗ đó không ít tang thi đâu, vẫn trong giờ tự học mà.” Lâm Giác chần chừ nói.

Tống Hàn Chương lắc đầu: “Hôm nay là thứ sáu, cậu quên sao? Thứ sáu tám giờ thư viện đóng cửa, bây giờ người ở đó chắc cũng đi gần hết rồi, phiền phức chỉ có bọn tang thi đang trên đường từ thư viện về ký túc xá thôi. May mà quảng trường đồng hồ cũng khá gần thư viện, bọn đó hẳn phải bị tiếng chuông dẫn đi quá nửa.”

Thư viện đằng xa tuy còn đèn sáng nhưng lại không có mấy tang thi, hai người đi qua quảng trường bồ câu trước thư viện, thuận lợi đột nhập vào trong từ cầu thang thoát hiểm ở gara ngầm, qua được một ải.

Trong thư viện im ắng, đại sảnh rộng lớn chỉ có mấy con tang thi loanh quanh. Thấy Tống Hàn Chương không có vũ khí dài, Lâm Giác tự giác đi thanh lý chúng.

Cậu chậm rãi tiếp cận từ phía sau tang thi, loáng một cái dáng lắc lư của nó đã ở ngay trước mắt. Cảm giác chủ động đến gần quái vật thật sự rất khó chịu, Lâm Giác ngừng thở, hạ thấp trọng tâm cơ thể, vừa chạm đến cự ly cảm nhận của tang thi cậu liền đột ngột tăng tốc, chỉ vài bước đã lao đến thuận lợi một kích đập nát gáy tang thi, đánh cái xác đổ sấp xuống mặt đất. Sau đó cậu lập tức quay lại đạp tang thi sau lưng xuống, dùng ống sắt đâm thủng xương sọ, phá hủy hoàn toàn đại não nó.

“Ba” một tiếng vang nhỏ, Lâm Giác rút ống sắt từ gáy tang thi ra, hỗn hợp máu và não dính nhơm nhớp trên ống, nhìn qua đã thấy ghê tởm. Cậu rút cái chân đang đè tang thi về, không thèm liếc mấy quái vật đã chết mà giơ tay làm dấu “OK” với Tống Hàn Chương.

Tống Hàn Chương tán thưởng nhìn Lâm Giác, động tác lưu loát vừa rồi của cậu rất được. Không ngờ chỉ qua một giờ ngắn ngủi mà một kẻ vụng về xoay người cũng lúng túng như cậu đã luyện được kỹ năng chiến đấu tối thiểu để sống sót rồi.

Thế nhưng chỉ có kĩ năng thôi không đủ, nếu không giác ngộ được hoàn cảnh của mình cũng sẽ…

Hai người thuận lợi đến được thang máy. Thư viện có hai thang, một cái đang ở tầng bốn, cái còn lại dừng ở tầng một.

“Anh muốn dùng thang máy à? Tôi thấy nguy hiểm lắm, lỡ mở ra có tang thi trong đó thì sao?” Lâm Giác lầm bầm, nhưng vẫn mặc Tống Hàn Chương ấn nút.

“Cậu dùng đầu suy nghĩ chút đi, thang máy đang dừng ở tầng một lại vẫn chứa tang thi hay sao?” Tống Hàn Chương không thèm ngoảnh lại nói.

“Ờ thì…” Lâm Giác nghẹn họng. Thang máy dừng ở tầng một hầu hết đều là vì có người ở tầng trên đi xuống sau đó ra ngoài, thế nên khả năng vẫn còn tang thi trong đó khá thấp.

Cửa thang máy “đinh” một tiếng mở ra, Tống Hàn Chương không vào ngay mà đăm chiêu nhìn cửa thang máy đang ở tầng 4 bên cạnh: “Thứ sáu tầng 4 chỉ có phòng sách điện tử mở, 5 giờ đã đóng cửa rồi, thư viện có ba cầu thang bộ, có gì cũng không lo bị chặn đường thoát. Chúng ta đến đó tạm lánh đi.”

Lâm Giác nuốt nuốt nước miếng: “Phòng sách điện tử mấy giờ đóng cửa anh cũng nhớ?”

Tống Hàn Chương liếc xéo cậu: “Đại sảnh tầng một có ghi, tôi vừa xem xong.”

“…”

Hai người vào thang máy, Tống Hàn Chương ấn nút tầng 4, nói với Lâm Giác: “Đến tầng 4 có thể có một hai con tang thi, phải cẩn thận đề phòng.”

“Sao anh biết? Không phải lúc nãy anh bảo không có ai à?”

Ánh mắt Tống Hàn Chương khiến Lâm Giác bất giác im lặng sờ sờ mũi, nắm chặt ống sắt trên tay.

“Đinh” một tiếng, cửa thang máy mở. Ở tầng bốn này tối hơn dưới đại sảnh, chỉ có một máy bán hàng tự động chiếu sáng một góc hành lang.

Lâm Giác vừa bước ra đã nhìn thấy một con tang thi đang lò dò bên buồng thang máy, tang thi cũng ngửi được mùi người sống, tru lên đánh về phía hai người. Lâm Giác cười lạnh một tiếng, nắm chặt ống sắt, dồn sức đánh tang thi bay ra, đập vào vách tường. Tống Hàn Chương bước lên hai bước, dùng dao găm lấy được ở quảng trường cho nó một dao xuyên huyệt thái dương.

Dao găm lập tức nhuốm đầy máu tang thi, Tống Hàn Chương nhíu nhíu mày, lấy quần áo tang thi lau sạch. Đem một cây dao găm đi giết tang thi đúng là hiệu quả kém xa dùng mấy thứ gậy gộc linh tinh, chỉ có thể trách mình không may mắn.

“Sao anh nói chuẩn thế, tầng 4 đúng là có một tang thi.” Lâm Giác đá đá quái vật, xác định nó đã chết hẳn rồi.

“Chuyện ấy là đương nhiên, có thang máy dừng ở tầng 4 tức là có người ra khỏi thang máy ở đấy. Tôi còn tưởng phải là quản lý thư viện, không ngờ lại là học sinh.”

Hai người kiểm tra tầng 4, thấy quả thật không còn tang thi khác liền tiếp tục nghỉ ngơi ngay trong buồng thang máy. Lâm Giác lộn trái túi quần, cuối cùng cũng tìm thấy được hai nguyên tiền xu đủ mua một chai nước khoáng ở máy bán hàng tự động, một hơi tu hết phân nửa mới dịu bớt cảm giác đói khát. Cậu để ý thấy Tống Hàn Chương vẫn ôm cánh tay tựa vào tường, liền tốt bụng chìa nước cho anh, Tống Hàn Chương chỉ nhấp mấy ngụm, nhắc nhở: “Không muốn liều mạng chạy đi tìm WC thì đừng uống quá nhiều.”

Lâm Giác nhún vai: “Giải quyết tại chỗ.”

Thấy Tống Hàn Chương vô thức lộ vẻ ghét bỏ, cậu oán thầm dân khoa y đúng là cuồng sạch sẽ, vội lảng sang chuyện khác: “Không biết mấy người kia thế nào rồi.”

“Nếu bọn họ có thể thuận lợi đến trung tâm hoạt động học sinh, có lẽ cũng có thể sống lâu một chút, thế nhưng…” Tống Hàn Chương cười lạnh “Hi vọng rất nhỏ bé.”

“Tại sao? Bởi vì có thể có Judas trong nhóm à?” Lâm Giác tò mò hỏi.

“Không phải có thể mà là chắc chắn.” Ánh mắt Tống Hàn Chương sắc bén, giọng nói cũng lạnh đi vài phần “Cậu không chú ý sao? Lúc gặp Lục Nhận thì chúng ta đã nhiều thêm một người rồi.”

—— Thịt dê xiên nướng

Đường đao

Hết chương 7, 8, 9 – Kẻ phản bội (Quyển I)

Thái đản du hí – Chương 10, 11, 12 – Quyển 1

Advertisements

3 comments

  1. […] Chương 3 – Kẻ phản bội […]

  2. Liễu Miêu · · Reply

    ồ quả thật là nhiều thêm 1 người nha 🙂 rõ ràng ở tháp đồng hồ ghi chỉ có 8 người sống sót, giữa đường chết 1 người, thì phải còn lại 7 người chứ nha

  3. Truyện hay quá, đọc mà thấy hồi hộp gê 🤤🤤

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: