Thái đản du hí – chương 4, 5, 6 – Quyển I

THÁI ĐẢN DU HÍ

—QUYỂN I—

QUẢNG TRƯỜNG ĐỒNG HỒ

Tác giả: Bạc Mộ Băng Luân

Thể loại: hiện đại, vườn trường, kinh dị huyền nghi, sinh hóa tang thi ( còn gọi là xác sống, cương thi, zombie ), dị trùng( sâu, côn trùng lạ gì đó), cường cường, 1×1, HE.

Chương 4 – Quảng trường đồng hồ [thượng]

“Đừng, đừng đánh, tôi là người sống, tôi không có ác ý đâu mà.” Một giọng nữ hoảng hốt vang lên.

“Đi ra.” Tống Hàn Chương lạnh giọng nói, con dao trên tay vẫn không buông xuống.

Trong bụi cây sột soạt vài cái, một cô  gái sắc mặt tái nhợt đi ra, chân trần, mặc quần ngắn và áo sơ mi mỏng, trên người trừ đôi găng tay lông nhung và khăn quàng cổ thì chẳng có thứ gì chống lạnh. Tay phải cô cầm một cái xẻng sắt, vẻ mặt thấp thỏm nhìn Lâm Giác và Tống Hàn Chương.

Một cơn gió lạnh thổi qua, cô run lên một chút, sợ hãi cúi đầu.

“Xem ra chúng ta còn chưa xui xẻo lắm.” Tống Hàn Chương nhìn cô gái chỉ đi tất không nói.

Cô gái trông như sắp khóc: “tôi, tôi cũng chẳng biết xảy ra chuyện gì. Tôi đang định về phòng ngủ thì nhận được điện thoại, rồi bỗng nhiên xung quanh im lặng, tôi sợ chết khiếp. Còn có cái thứ quái vật đó nữa…” nói đến đó có lẽ làm cô nhớ lại cảnh tượng khi ấy, cả người hơi run rẩy.

“Giày cô đâu?” Tống Hàn Chương hỏi.

“Tôi vứt rồi, giày cao gót chạy ko nhanh…” Cô gái nghẹn ngào một chút “May là bồn hoa bên kia đang được sửa, tôi mới tìm được một cái xẻng.”

Lâm Giác không nỡ nhìn một cô gái khổ sở khóc như vậy, liền an ủi: “Hiện giờ không sao rồi, cô đừng khóc. Tôi tên Lâm Giác, anh ấy là Tống Hàn Chương, cô tên gì?”

Cô gái nhẹ nhàng thở ra, xoa xoa đôi mắt đã đỏ hồng, hít hít mũi nói: “Chu Ngọc Tú.”

Tống Hàn Chương đánh giá cô một chút, lại nhìn sang cổng lớn phía Tây.

Lũ tang thi ở chỗ đó cứ quanh quẩn không có ý định rời đi, anh không khỏi nhíu mày. Tường vây  xung quanh không leo được, dù thế nào cũng phải nghĩ cách qua được cửa chính.

“Chúng tôi định sẽ đến quảng trường đồng hồ, cô thì sao?” Tống Hàn Chương hỏi Chu Ngọc Tú

Giữa bốn bề kẻ địch đáng sợ mãi mới có thể tìm được một tia hi vọng, Chu Ngọc Tú như người chết đuối vớ được cọng rơm kêu lên: “Tôi đi với các anh. Đừng bỏ tôi lại đây một mình.”

“Im miệng.” Tống Hàn Chương lạnh lùng thấp giọng nói, ngăn Chu Ngọc Tú cuồng loạn.

“Một khi đã như vậy, tôi sẽ nói kế hoạch cho cô trước. Đợi lát nữa Lâm Giác sẽ dùng ống nước gõ vào cột đèn đường. Tang thi chúng ta gặp đều có khứu giác và thính giác nhạy bén, chúng nó nghe động nhất định sẽ đến đây. Chúng nó hành động tương đối chậm chạp nên chỉ cần không ở quá gần…”

“Ba mét.” Lâm Giác bình tĩnh nói “Tôi để ý rồi, cự ly an toàn khoảng ba mét, gần hơn nữa chúng sẽ tăng tốc.”

Tống Hàn Chương nhìn Lâm Giác, gật đầu: “Chúng ta có thể dẫn chúng nó đi vòng, từ khu 31 xa nhất phía tây bắt đầu, mỗi cột đèn đường gõ mấy cái. Tuy làm thế có lẽ sẽ gọi đến thêm những tang thi lang thang không ở trong ký túc xá, nhưng ta không cần đánh hết, chỉ cần an toàn qua được chúng thôi. Chúng ta không có nhiều thời gian, nếu không sẽ gọi càng nhiều tang thi tới, chỉ cần đi một vòng khu 31 hẳn là có thể lừa được bọn tang thi đó ra phía sau.”

Bị Tống Hàn Chương dùng ánh mắt sắc bén nhìn qua, hai người đều rùng mình, vội gật đầu.

“Được rồi. Lâm Giác cậu chạy trước, Chu Ngọc Tú cô ở giữa, như thế khá an toàn, tôi bọc hậu.” Tống Hàn Chương nhìn kĩ địa hình xung quanh “Tôi sẽ tính toán cự ly với tang thi, Lâm Giác cậu theo lời tôi khống chế tốc độ, đảm bảo sẽ không bị chúng đuổi quá sát cũng không khiến chúng mất mục tiêu mà dừng lại.” Tống Hàn Chương vừa nói vừa suy nghĩ, cái dao phay trong tay này thật sự không phải vũ khí phù hợp, đối phó với tang thi thì thứ này còn kém xa các loại gậy sắt, vũ khí dài.

“Anh… nếu không ngại… tôi cho anh mượn cái này.” Chu Ngọc Tú rụt rè nói, thấy Tống Hàn Chương ngẩng đầu nhìn mình không khỏi lo lắng nuốt nước miếng “Tôi không có ý gì đâu, nhưng cái này dùng khá tốt… Dù sao đối với tôi nó cũng khá nặng.”

Tống Hàn Chương nhìn cô vài giây, tầm mắt chuyển từ cái xẻng trên tay cô đến vẻ mặt lo lắng, lộ ra một nụ cười nhẹ: “Cám ơn, vậy cô cầm dao này phòng thân đi.”

Chu Ngọc Tú sợ sệt đưa hai tay đỡ lấy.

“Đúng rồi, Lâm Giác.” Tống Hàn Chương bỗng lên tiếng gọi, khiến Lâm Giác đang trong trạng thái đề phòng giật thót.

“Cái gì?”

“Lát nữa có lẽ sẽ có cả tang thi từ phía trước bị hấp dẫn lại đây.” Tống Hàn Chương nói “Cậu đi đầu cẩn thận một chút. Nếu gặp phải tang thi cứ nhằm chỗ xương bướm mà đập, chỗ đó khá yếu, dễ bị một cú mất mạng.”

(xương bướm: xương có hình dạng giống con bướm nằm sau hốc mắt, tiếp giáp xương gò má, thái dương, tạo một phần nền sọ. Cái này thuộc lĩnh vực chuyên môn nên ai muốn biết thêm có thể google nhé)

“Xương bướm?”

“…Chiếu theo huyệt thái dương mà đánh.”

“À, được rồi.”

“Như vậy…” Tống Hàn Chương nhìn đồng hồ trên cổ tay, 20:25 “Có thể bắt đầu.”

Tiếng sắt va chạm loảng xoảng vang dội, Lâm Giác cảm giác tay cầm ống nước bị chấn động đến run lên. Bọn tang thi ở cổng phía Tây quả nhiên bắt đầu di chuyển về phía phát ra âm thanh, tuy động tác bọn chúng rất thong thả, nhưng số lượng khổng lồ tạo ra cảm giác áp lực nặng nề.

“Chạy!”

Tống Hàn Chương vừa dứt lời, Lâm Giác đã cắm đầu chạy về phía trước, đầu cũng không quay lại.

“Chậm chút, bọn nó không đuổi kịp cậu.”

Lâm Giác đã chạy tới cột đèn kế tiếp, quay đầu nhìn lại Tống Hàn Chương và Chu Ngọc Tú, thấy Tống Hàn Chương vẫn đứng nguyên chỗ đó nhìn tang thi. Con xa nhất thì trong bóng đêm không thấy rõ ràng, nhưng con gần nhất thì chỉ còn cách cậu hơn ba mét, cho dù dưới ánh đèn mờ mịt vẫn thấy rõ sự hung tợn trên mặt chúng. Những thứ kia đã không còn là con người, dù chúng đã từng là người, nhưng giờ phút này chúng chỉ là cơn ác mộng truy đuổi những kẻ từng là đồng loại của mình trong đêm, không chút lưu tình cấu xé, tàn sát, cắn nuốt.

Chỉ cần bị cắn trúng chắc chắn sẽ không còn đường sống.

Biết rõ cự ly an toàn là ba mét, thế nhưng muốn khống chế được tốc độ vào lúc đang vắt chân lên cổ chạy thế này chẳng dễ chút nào, Tống Hàn Chương cũng chỉ có thể từ bỏ ý định dẫn tất cả tang thi đi, bước nhanh chạy đến chỗ Lâm Giác và Chu Ngọc Tú.

Chu Ngọc Tú sắc mặt càng trắng bệch thảm hại, liên tục kêu lên: “Nguy hiểm lắm, nhỡ chúng lao đến làm sao tránh được? Ở gần chúng quá rồi!”

“Không sao đâu, đừng tới gần chúng trong phạm vi ba mét là được, tiếp tục gõ đi.” Tống Hàn Chương vừa quan sát xung quanh, vừa nói với Lâm Giác.

Tiếng gõ loảng xoảng lại vang lên, đám tang thi tiếp tục đi theo bọn họ, ngay cả phía trước cũng có thêm mấy con tang thi lang thang bị hấp dẫn tới. Lâm Giác nắm chặt ống nước trên tay, cố giữ mình không bỏ chạy. Chu Ngọc Tú khẩn trương muốn ngất, run lên không ngừng, gần như không dám nhìn thẳng bọn tang thi lang thang phía trước.

Cảm giác bị trước sau công kích thật sự không dễ chịu. Lâm Giác hít sâu một hơi, nín thở xông lên phang thẳng một gậy vào đầu con tang thi phía trước. Một đòn lúc căng thẳng này mạnh hơn bình thường rất nhiều, xương bướm yếu ớt không chịu nổi lực đánh phát ra tiếng vỡ vụn, tang thi bị đánh nát đầu ngã trên mặt đất, co giật vài cái rồi nằm bất động.

Lâm Giác nhẹ nhàng thở ra, chỉ cần đánh đúng chỗ, tang thi cũng không khó đối phó như cậu tưởng tượng. Nhưng không chờ cậu vui vẻ xong giọng Tống Hàn Chương đã vang lên: “Cậu bị ngốc à? Đi bên cạnh vườn cây là có thể tránh được.”

Lâm Giác sửng sốt, nhanh nhẹn nhảy qua lùm cây vào vườn, Chu Ngọc Tú theo sát sau đó, cuối cùng là Tống Hàn Chương vừa chạy vừa thỉnh thoảng quay đầu lại xem chừng.

Kế hoạch sau đó thuận lợi hẳn lên, họ đã đi qua được một nửa khu 31, xa xa trước mặt là cổng lớn phía Tây giờ chỉ còn lại vài con tang thi đang quanh quẩn. Tống Hàn Chương chạy đến giữa hai người nói: “Giờ không cần gõ đèn nữa, cứ một mạch chạy lên đi, nếu bị tang thi ngăn lại chỉ cần tránh thôi, chạy qua cổng rồi cũng không được dừng lại, phải chạy tiếp đến quảng trường đồng hồ, hiểu chưa. Đi!”

Ra lệnh một tiếng, ba người bỏ lại lũ tang thi phía sau nhanh chóng chạy đi. Nhờ hướng gió thổi, mãi cho đến khi ba người chạy đến gần bọn tang thi ở trước cổng mới có phản ứng. Lâm Giác một gậy gạt ra con tang thi gần mình nhất, cắm đầu chạy đến trước cổng mới quay lại nhìn. Tống Hàn Chương một tay kéo Chu Ngọc Tú, tay kia đem xẻng vung lên, đáng tang thi ngã nhào ra đất.

“Cẩn thận!” Lâm Giác đứng phía trước thấy rõ ràng, một con tang thi trong góc tối lặng lẽ tiến đến, đã cách hai người chưa đầy ba mét.

Chu Ngọc Tú kinh hoàng ngẩng đầu. Tay phải cô đang bị Tống Hàn Chương nắm chặt, tay trái liền không chút do dự ném dao phay vào tang thi, nhưng dao lại chỉ đập một cú không nhẹ không nặng vào người nó mà thôi. Bây giờ Tống Hàn Chương cũng chú ý tới nguy hiểm bên này, liền buông Chu Ngọc Tú, hai tay cầm xẻng sắt một phát đập thẳng vào mặt tang thi, đánh đến vặn vẹo đầu nó.

“Chạy mau!” Tống Hàn Chương kéo Chu Ngọc Tú còn đang đứng yên, vài bước xông ra khỏi cổng.

Ba người chạy như điên, xuyên qua hệ thống sông cầu nhân tạo trong sân trường, vùng thoát khỏi đám tang thi dày đặc xung quanh, một mạch lao vào quảng trường đồng hồ trống trải.

Lúc này, một chuyện lạ khác lại xuất hiện. Sau khi ba người chạy vào quảng trường, lũ tang thi phía sau bỗng như không cảm nhận được bọn họ nữa, chỉ ngơ ngác đứng lại, bộ mặt dữ tợn cũng không lộ ra thèm khát như khi phát hiện con mồi nữa, chỉ vô ý thức gầm nhẹ, bắt đầu lang thang ngoài phạm vi quảng trường.

“An toàn rồi…” Chu Ngọc Tú chân đã mềm nhũn, ngã ngồi trên mặt sân lát những viên gạch hình thù kì lạ.

Cho dù là lúc kiểm tra chạy 3000m Lâm Giác cũng chưa từng liều mạng chạy như vậy, bây giờ được thả lỏng khiến cậu lùi một bước cũng lảo đảo, gập người chống đầu gối thở dốc.

Tống Hàn Chương nhìn Chu Ngọc Tú hai chân đi tất, xoay người đi ra khỏi quảng trường.

“Ê, anh đi đâu vậy?” Lâm Giác kêu lên.

Tống Hàn Chương vừa ra khỏi rìa quảng trường, một con tang thi gần nhất lập tức chú ý, gầm nhẹ di chuyển về phía anh. Tống Hàn Chương không chút do dự nhấc xẻng chém bay nửa hộp sọ của nó. Vài con tang thi bên cạnh phát hiện có người sống liền chậm rãi tụ lại, nhưng khi Tống Hàn Chương dẫn theo mấy con tang thi đó vào lại khu vực quảng trường, tang thi lại một lần nữa tản ra.

Tống Hàn Chương lột xuống đôi giày trên chân xác nữ tang thi, hai chiếc móc ở hai đầu ngón tay, mặt cau có lộ rõ vẻ ghê tởm.

“Đi vào.” Tống Hàn Chương nói với Chu Ngọc Tú.

Chu Ngọc Tú cảm kích hai tay đỡ lấy đôi giày.

“Có người còn đến sớm hơn cả chúng ta…” Lâm Giác nhìn gác chuông của quảng trường đồng hồ, gần đó có ba người đang tiến về phía họ.

Chương 5 – Quảng trường đồng hồ [trung]

Ba bóng người dưới gác chuông giữa quảng trường đồng hồ rảo bước về phía họ, cô gái dáng người cao gầy đi đầu tiên vừa nhìn thấy ba người liền thở phào nhẹ nhõm, run giọng nói: “Tốt quá, lại có người đến.”

Hai nam sinh phía sau cũng đã đến nơi, một người vóc dáng khỏe mạnh, người kia ngược lại thấp bé, gầy tong teo, nhìn qua có vẻ nhút nhát, đôi mắt tam giác khiến người ta có cảm giác cậu ta đang lấm lét nhìn.

“Tôi tên Cao Nghệ Phỉ, người cao lớn kia là Triệu Lượng Thịnh, cậu này là Lưu Sam.” – Cao Nghệ Phỉ giới thiệu “Chúng tôi đến đây sớm hơn các cậu một chút, cũng may không ai bị thương cả…”

Ba người Lâm Giác cũng tự giới thiệu, bỗng Lưu Sam vẫn im lặng lại cảnh giác lên tiếng: “Các cậu không ai bị cắn chứ? Bọn quái vật ngoài kia giống y trong phim vậy, không chừng bị cắn sẽ bị lây nhiễm đấy.”

Ba người Lâm Giác sắc mặt đều sầm xuống, tuy rằng trong hoàn cảnh này bị hoài nghi là bình thường, nhưng bị người khác thẳng thắn nghi ngờ như thế cũng không thoải mái chút nào.

Cao Nghệ Phỉ kéo tay áo Lưu Sam, lắc đầu: “Cậu đừng nói linh tinh…”

Triệu Lượng Thịnh nhún vai không quan tâm, nhìn qua gậy sắt trên tay, tự tin nói: “Sợ cái gì, họ mà biến tang thi thì bạt luôn cái sọ là xong.”

Thấy Chu Ngọc Tú còn ngồi dưới đất thở, cơ thể run run trong gió lạnh, Cao Nghệ Phỉ đến đỡ cô đứng lên. Có lẽ vì ở đây chỉ có hai người là nữ, hai cô lập tức to nhỏ chuyện trò với nhau.

“Dưới gác chuông có cái gì?” Tống Hàn Chương cau mày hỏi.

Cao Nghệ Phỉ ngẩng đầu lên chần chừ nói: “Tôi cũng không biết giải thích như thế nào, cái bình đài bên kia rất kì lạ, chuyện đêm nay vốn đã quái dị rồi…” Tiếng cô nhỏ dần lại, cuối cùng im lặng lắc đầu.

(vì chỉ có bản QT không có raw nên không chắc lắm nhưng mình nghĩ “bình đài” là hai chữ này 平台, 平 là bằng phẳng, là sân khấu trong từ võ đài, theo văn cảnh mình đoán bình đài ở đây là sân khấu nhỏ bằng phẳng, kiểu cái bục cao lên trên mặt sân trường. Nếu có bạn nào biết nghĩa chính xác thì bảo mình với nhé.)

Lâm Giác nhìn không sai, dưới gác chuông mới dựng một cái bình đài, bên cạnh còn có hai bảng điện tử. Đến gần mới nhìn rõ, bảng bên trái hiện: “Số người may mắn sống sót ‘9’, thời gian quảng trường an toàn còn lại ’40 phút’”, bảng còn lại hoàn toàn trống trơn.

Giữa hai bảng điện tử là một cây cột cao khoảng một mét, trên đỉnh đặt một quả cầu thủy tinh bán trong suốt, to chừng quả bóng rổ.

Đang lúc Lâm Giác nhìn chăm chú vào con số người may mắn sống sót, số 9 đột ngột chuyển thành số 8.

“Lại có người chết….” Lưu Sam nhìn chằm chằm con số kia, run rẩy nói.

Dạ dày Lâm Giác như vừa nuốt vào một tảng đá. Tuy không tận mắt chứng kiến người chết, nhưng cậu có thể tưởng tượng cảnh người kia trong tuyệt vọng cùng cực bị tang thi tàn nhẫn phanh thây, ăn tươi nuốt sống.

Cả ngôi trường giờ chỗ nào cũng là bọn ăn thịt, chỉ cần ngửi được chút mùi người sống, nghe được một tiếng động thôi, chúng sẽ đồng loạt nhào đến. Đối với bọn nó thì ăn chính là bản năng. Bọn họ giống như đã bị vây trong một hòn đảo cô lập giữa biển khơi, giãy giụa mà không có lối ra. Không, có lẽ còn tệ hơn nữa, cái bọn họ phải đối mặt chính là hàng nghìn cái xác đói khát chết rồi lại sống lại, chỉ cần bị cắn trúng một phát thôi sẽ vô phương cứu chữa.

“Đặt tay lên quả cầu thủy tinh thử đi, có lẽ sẽ nhận được cái gì đó đấy.” Cao Nghệ Phỉ cố cười một chút, mở miệng xua đi không khí nặng nề xung quanh. Nói xong cô xoay người đến bồn hoa bên cạnh, ngồi xuống nghỉ ngơi cùng Lưu Sam và Triệu Lượng Thịnh.

Thấy Tống Hàn Chương nhìn chằm chằm quả cầu thủy tinh kia bất động, Lâm Giác liền tới đặt tay lên quả cầu thủy tinh, đúng lúc này chuyện lạ xảy ra…

Dưới chân Lâm Giác chiếu lên một chùm tia sáng màu bạc, lấy cậu làm trung tâm, trên mặt đất bắt đầu tỏa ra từng vòng tròn như một cuộn phim sặc sỡ không ngừng xoay nhanh. Mắt thường không thể kịp nhìn ra hình ảnh trên phim, cậu chỉ có thể mặc nó nhảy múa như đèn kéo quân trước mặt.

Lâm Giác vươn tay muốn chạm vào chúng, nhưng đầu ngón tay vừa đụng tới một bộ phận, cả cuộn phim liền giống như bị đánh tan, biến thành tro bụi tiêu tán. Trước mắt cậu dần ngưng tụ một ống thủy tinh trong suốt, nhìn qua giống như một cái bình thủy tinh, nhưng nhìn kĩ có thể phát hiện bên trong chứa đầy chất lỏng trong suốt đang sôi trào, bên ngoài bình còn khắc những hàng chữ đen rất nhỏ.

Vắc-xin virus tang thi duy nhất, bắn ra tiêm vào. Công hiệu: thanh trừ virus tang thi trong cơ thể. Thời hạn: trong vòng 45 phút sau khi bị tang thi cắn.

Phía dưới còn có một chút thuyết minh về virus tang thi, đại ý nói để virus tang thi hoàn toàn phát tác cần thời gian một giờ, trong nửa giờ đầu cơ thể không có gì đặc biệt khác thường, thể lực chỉ suy yếu một chút, nhưng nửa giờ sau thể lực sẽ suy kiệt nhanh chóng, choáng váng, hoảng loạn. Nếu để quá 45 phút sau khi bị cắn sẽ không thể cứu chữa nữa.

Thứ này đối với Lâm Giác đúng là bùa hộ mệnh, thậm chí báu vật cứu mạng cũng không bằng.

Cậu không hề nghĩ ngợi liền giữ Tống Hàn Chương, cho anh ta xem. Tống Hàn Chương chỉ nhìn một cái, thản nhiên nói: “Chẳng có tác dụng gì mấy.”

“Sao lại…” Lâm Giác chưa kịp nói ra đã cảm thấy Tống Hàn Chương nhéo nhẹ cổ tay mình.

“Là cái gì thế?” Chu Ngọc Tú tò mò đến hỏi.

“Thuốc khôi phục thể lực, theo hướng dẫn sẽ nhanh chóng khôi phục 100%  thể năng, còn có hiệu quả giúp tăng sức bền trong thời gian ngắn, là thứ tốt lúc cần chạy trốn. Cô cũng đi xem thử nhanh lên, biết đâu cô sẽ may mắn hơn đấy.” Tống Hàn Chương trả lời Chu Ngọc Tú, để tăng độ tin cậy còn thuận miệng bịa ra một công dụng khác, sau đó lựa lúc cô không để ý dùng khẩu hình nói với Lâm Giác “giấu đi.”

Lâm Giác lập tức hiểu ra mình lúc nãy sơ ý, thấp thỏm đem vắc-xin nhét vào túi quần. Tuy hiện giờ sáu người ở quảng trường đi cùng nhau, nhưng không ai biết người khác là loại người gì, nếu tùy tiện cả tin, có lẽ sẽ chết sớm, hơn nữa vắc-xin cũng chỉ có một ống này…

Lâm Giác không khỏi lo lắng nếu thứ này bị lộ, mình sẽ là người chết sớm nhất. Nếu sau khi lộ ra có ai bị cắn mà mình không cho ống vắc-xin này, người đó nhất định sẽ không từ thủ đoạn để cướp được nó, dù sao nó cũng là hy vọng sống duy nhất.

Nghĩ đến đó, cậu thấy “phần thưởng” này cũng chẳng khác nào củ khoai nướng bỏng tay cả.

Mấy người đang ngồi nghỉ ở bồn hoa cách đó không xa cũng đi tới, Triệu Lượng Thịnh hỏi: “Lấy được đồ chưa? Là cái gì vậy?”

Lâm Giác vừa định mở miệng lặp lại “thuốc khôi phục thể lực” một lần, Tống Hàn Chương đã nói trước: “Các cậu còn chưa cho chúng tôi biết mình lấy được cái gì, chúng tôi đâu có ngu ngốc mà chưa rõ địch ta đã lật bài mình trước chứ.”

“Tiểu tử cậu nói cái gì?” Triệu Lượng Thịnh sắc mặt không tốt chất vấn, gậy sắt chuyển từ tay trái sang tay phải. Lưu Sam càng cảnh giác hơn nhìn Tống Hàn Chương, khinh thường hừ lạnh một tiếng.

“Thôi nào, mọi người sau này còn phải cùng nhau vượt nhiều khó khăn, đừng vì chuyện này tranh chấp.” Cao Nghệ Phỉ hòa giải, cười xin lỗi Tống Hàn Chương và Lâm Giác “Xin lỗi đã giấu các cậu, chỉ là có vài ‘phần thưởng’ không dễ nói ra.”

Chu Ngọc Tú mới quay lại, trên tay không cầm theo thứ gì, chỉ có sắc mặt có hồng hào hơn trước, thậm chí có vẻ nhẹ nhõm hơn. Vừa rồi đã nghe qua mọi người tranh cãi, cô cũng không hỏi Lâm Giác thêm gì nữa.

Cuối cùng Tống Hàn Chương tiến đến chạm vào quả cầu thủy tinh, lúc quay lại tay cầm thêm một cây dao găm, thoạt nhìn rất sắc bén còn ánh lên vết máu, nhưng nhìn anh ta cau mày có vẻ cũng không hề hài lòng.

“Nhân lúc ở đây còn an toàn, chúng ta nói qua những gì mình đã biết đi.” Cao Nghệ Phỉ ngồi xuống đất, nhìn ba người Lâm Giác nói “Chúng ta bàn bạc một chút, mọi người đều bởi vì được phát trứng màu và nhận được cuộc điện thoại nên mới rơi vào cảnh này, trên trứng màu có vài câu nhắc nhở, có thể cũng hữu dụng đấy.”

Lâm Giác gật đầu: “Đúng, trứng của tôi là một tin tốt: bình minh là hy vọng. Xem ra chúng ta chỉ cần cố gắng đến hừng đông là thoát.”

Mấy người lập tức nhẹ nhàng thở ra, không khí giương cung bạt kiếm khi nãy cũng giãn ra đôi chút, Triệu Lượng Thịnh nói: “Trên trứng của tôi viết: bất kể còn sống hay đã chết, đầu luôn là nhược điểm. Lúc vừa nhận trứng màu tôi còn không hiểu nó có ý gì.”

“Ăn là bản năng. Cái này thì mọi người đều hiểu, tang thi thích vật sống.” Tống Hàn Chương nói.

“Chúng nó thích âm thanh rầm rầm xoảng xoảng và mùi thức ăn thơm ngào ngạt.” Lưu Sam có chút miễn cưỡng nói “Chắc ý là bọn quái vật này có khứu giác và thính giác.”

Chu Ngọc Tú vẫn luôn bị lạnh, dùng khăn quàng cổ che nửa khuôn mặt nhỏ giọng nói: “Răng nanh đảo ngược trận doanh. Đại khái là bị cắn sẽ… sẽ biến thành cái loại quái vật ấy.”

Cao Nghệ Phỉ trầm mặc chốc lát, cười khổ: “Trứng của tôi chắc là tin xấu nhất. Nó nói: cẩn thận, chúng đang mạnh lên.”

Tất cả lại trầm mặc, Tống Hàn Chương ngẩng đầu nhìn gác chuông, bảng hiện thời gian là 20:32, thời gian quảng trường còn an toàn là 33 phút.

“Ai là người đầu tiên đến quảng trường?” Tống Hàn Chương đột nhiên hỏi.

Mấy người hai mặt nhìn nhau, cuối cùng Triệu Lượng Thịnh nói: “Là tôi, tôi lúc đó từ sân bóng rổ về, cách quảng trường rất gần.”

“Mấy giờ?”

“Khoảng tám giờ mười gì đó.”

Tống Hàn Chương lại nhìn thời gian an toàn còn lại: “Thời gian an toàn này ban đầu chắc là số nguyên, tôi đoán là khoảng một giờ, dùng để tập trung những người sống sót lại. Nếu tính thời gian an toàn dựa theo cuộc điện thoại kia, hẳn là bắt đầu từ tám giờ, thế nhưng theo bảng hiện thì xem ra nó đếm ngược từ tám giờ năm phút, chắc là tính theo thời gian người đầu tiên đến quảng trường rồi. Đã có người đến quảng trường trước chúng ta, chỉ là không hiểu sao lại đi mất.”

“Không biết người đó tại sao rời đi, nhưng chúng ta bây giờ vẫn còn thời gian an toàn thì đừng đi vội, bên ngoài thật sự là…” Cao Nghệ Phỉ hình như nghĩ tới mấy con quái vật lúc trước, sợ hãi ôm cánh tay.

Mọi người đồng cảm gật đầu.

Tống Hàn Chương đẩy đẩy kính mắt nhìn xung quanh mọi người, sắc mặt không tốt nói: “Mọi người hình như quên một việc. Tiết hai buổi tối 20:40 sẽ tan học.”

“Nhưng bọn nó giờ biến thành tang thi cả rồi, tan học hay không cũng chẳng quan trọng nữa. Giờ ra ngoài sớm phút nào nguy hiểm phút đó.” Lưu Sam không cam lòng phản bác.

Tống Hàn Chương nhìn thời gian trên gác chuông, đã là 20:35.

“Năm phút nữa gác chuông sẽ đổ chuông tan học.” Trong mắt Tống Hàn Chương lóe tia sáng lạnh lùng “Các cậu không nhớ sao? Bởi vì các tòa nhà từ A đến G đều quây quanh quảng trường, mà các tầng lại không có chuông riêng nên để tất cả phòng học đều nghe được chuông tan học, đoạn nhạc tan học sẽ được phát rất lâu còn rất vang. Nếu nhạc chuông như thế phát dài đến hai phút, các cậu nghĩ chúng ta còn có thể thoát khỏi quảng trường hay sao?

Chương 6 – Quảng trường đồng hồ [hạ]

Tống Hàn Chương nói xong, mọi người đều đã mặt mũi trắng bệch.

Lâm Giác trong lòng không khỏi sợ hãi, nếu thật sự tiếp tục ở lại quảng trường đồng hồ trốn tránh, chỉ sợ đến khi hết thời gian an toàn thì toàn bộ cũng xong luôn.

“Còn năm phút nữa đổ chuông, các cậu có kế hoạch gì không?” Tống Hàn Chương quay đầu nhìn thoáng qua thời gian trên gác chuông, lại trịnh trọng hỏi mọi người.

Tất cả hai mặt nhìn nhau, lắc đầu trầm mặc.

“Nghĩ nhiều thế làm gì? Trực tiếp lao ra ngoài chạy đi là xong, dù sao đến hừng đông cũng an toàn.” Triệu Lượng Thịnh vung thanh sắt trên tay, hung tợn nói.

“Thế nếu giờ chưa chạy thì cùng bàn lại cái tôi vừa nói đi cũng được.” Tống Hàn Chương mân mê dao găm trong tay, rút ra lại tra vào vỏ như đang thưởng thức vậy.

Lâm Giác chú ý thấy Lưu Sam tựa hồ muốn nói cái gì, nhưng ở đây dưới tình huống nguy hiểm nhất thời cũng không nghĩ ra cách gì hay, đành tùy ý Tống Hàn Chương dẫn dắt đề tài.

“Khứu giác và thính giác của tang thi đều hoạt động tốt. Như chúng ta biết thì vào buổi tối lúc tám giờ hầu hết học sinh nếu không phải trên lớp học thì là trong phòng ngủ, chúng ta chỉ cần cố gắng tìm chỗ nào ít người, nguy cơ gặp phải tang thi sẽ giảm xuống tối thiểu. Tôi đoán khu vực gặp phải tang thi ít nhất sẽ là hai khu.” Tống Hàn Chương dùng hòn đá vẽ sơ đồ đơn giản trên mặt đất “Một là sân thể dục lớn phía Tây Bắc, gồm cả một phần sân bóng rổ. Thứ hai là khu trường học mới đang xây ở phía Đông Nam, gồm trung tâm hoạt động học sinh, quảng trường lộ thiên và quảng trường tự do. Đêm nay gió thổi từ hướng Tây Bắc, như vậy trên lý thuyết thì chúng ta đến phía Đông Nam là cuối gió sẽ tương đối có lợi. Phía Đông Nam trường học chẳng những toàn sân trống trải, hệ thống sông ngòi nhân tạo cũng rất nhiều, nước vây quanh như vậy sẽ giúp chúng ta phòng ngừa tang thi lang thang đến đó.”

Tống Hàn Chương nói xong lại nhìn thời gian, cau mày: “Không có thời gian nói cụ thể đường đi, chuông tan học sắp đổ, nếu tin lời tôi thì đi theo tôi, trên đường tôi sẽ giải thích thêm.”

Lâm Giác là người đầu tiên chạy theo Tống Hàn Chương, sau đó là Chu Ngọc Tú và Cao Nghệ Phỉ, Triệu Lượng Thịnh nhìn qua gác chuông rồi cũng đi theo, Lưu Sam đứng tại chỗ nghi thần nghi quỷ, nhìn đông nhìn tây một lát, khẽ cắn môi cũng đuổi theo mọi người.

“Này, đến trung tâm hoạt động học sinh đâu phải hướng này.” Lưu Sam kêu lớn.

“Chạy thẳng đến trung tâm hoạt động học sinh sẽ phải xuyên qua tòa nhà giảng đường, quá nguy hiểm. Đi theo phía Tây quảng trường có thể vòng qua nhà A đến thẳng sân thể dục, nếu tính chuẩn thời gian chúng ta tới sân thể dục chuông tan học cũng vang lên thì bọn tang thi ở sân thể dục, ký túc xá và khu buôn bán trên đường sẽ đồng loạt đổ về quảng trường, chúng ta sẽ dễ dàng qua được chỗ đó.” Tống Hàn Chương bước nhanh đến rìa quảng trường, kiên nhẫn giải thích “Sau đó đi qua thư viện trường là tới trung tâm hoạt động học sinh phía Đông Nam. Tin tôi, đây là con đường an toàn nhất.”

Sắp ra khỏi phạm vi quảng trường, mọi người cũng không nói nữa. Một bước vừa đặt ngoài khu an toàn, mấy tang thi du đãng ngoài quảng trường liền bắt đầu lắc lư đi về phía họ.

Có lẽ là nhiều người gan cũng to ra, Lâm Giác chạy lên dẫn đầu đội ngũ, một gậy quật tang thi sang bên, Tống Hàn Chương liếc mắt nhìn cậu, không nói tiếng nào.

Đồng hồ quảng trường và tòa nhà A phía Bắc tạo thành hệ thống rạch nước trong sân trường và sông ngòi nhân tạo vòng quanh toàn bộ các tòa nhà, đi qua cầu trên sông đã có thể nhìn thấy sân thể dục xung quanh lưới sắt. Toàn bộ sân thể dục tương đối lớn, chia thành sân bóng rổ, sân tennis, sân thể dục phụ, nhà thể chất, sân thể dục chính và sân vận động. Từ cổng lớn đối diện phía động quảng trường trở ra, chỉ cần xuyên qua đường xi măng là có thể đi qua trước cổng lớn phía nam, đến khu buôn bán cạnh ký túc xá.

Giờ này ở sân thể dục thường không nhiều người, trừ mấy người đi tập thể dục buổi tối chắc cũng chỉ có nam sinh tinh lực tràn đầy mới tới đây đánh bóng rổ.

Tiếng chuông tan học vang lên, Tống Hàn Chương dừng bước. Âm thanh dã thú gầm nhẹ của tang thi gần xa truyền lại như một bản hợp xướng tiếp nối không ngừng.

Chỉ đến lúc nghe thấy âm thanh này Lâm Giác mới biết được mình rốt cuộc sợ hãi đến mức nào.

Những kẻ ăn thịt ngủ đông trong bóng đêm, vĩnh viễn không thể tiêu diệt hết.

Sáu người đứng trên đường xi măng ở sân thể dục, không ai lên tiếng. Ánh đèn đường vốn không sáng lắm, lại thêm mấy bụi cây trông giống cây ngô đồng bao quanh mà càng có vẻ lờ mờ, lưới sắt hai bên ngăn cách sân bóng rổ và sân tennis giống như đã nhốt họ lại nơi này vậy.

Xa xa có hai tang thi lắc lắc hướng về phía họ, Triệu Lượng Thịnh nhổ nước bọt, giơ lên gậy sắt đi lên trước, bang bang hai phát liền đánh hai tang thi óc vỡ toang, thân thể bay ra va mạnh vào lưới sắt “rầm” một tiếng.

Lâm Giác không khỏi nhíu mày, may là hiện giờ tiếng chuông tan học đã hấp dẫn hết lực chú ý của bọn tang thi gần đó.

“Hiện tại bọn tang thi đang di chuyển về quảng trường, nhưng tốc độ rất chậm, chúng ta chờ thêm một chút rồi đến cửa phía nam. Nghỉ ngơi một lát đi, vừa rồi tất cả đều chạy quá nhanh, thể lực tiêu hao nhiều khó mà cầm cự đến hừng đông được.” Tống Hàn Chương nói.

Hai cô gái thở phào nhẹ nhõm, mệt hết hơi ngồi phịch xuống bồn hoa bên cạnh lưới sắt.

Tiếng tang thi gầm nhẹ như có như không lẫn trong gió, Lâm Giác nhéo nhéo lỗ tai cho rằng mình nghe nhầm, nhưng vừa quay đầu lại chạm ngay ánh mắt cảnh giác của Tống Hàn Chương.

“Đừng ngồi ở đấy!” Tống Hàn Chương đột nhiên rống lên.

Hai cô gái sửng sốt, chỉ nghe phía sau “oành” một tiếng, hai người sợ tới mức nhảy dựng lên trên bồn hoa.

Một khuôn mặt loang lổ máu thịt kề sát trên lưới sắt, mười ngón bấu chặt dây thép, khuôn mặt dữ tợn tràn đầy sợ hãi dưới ánh đèn đường trông càng thêm kinh khủng.

“Cứu tôi, cứu tôi! Tôi không muốn chết, không muốn chết đâu…”

Giọng nói vặn vẹo sợ hãi cực điểm trong bóng đêm sắc nhọn đâm vào tai, khiến người nghe hoảng đến mức tim muốn nhảy khỏi lồng ngực.

Hai cô gái sợ suýt khóc, thét chói tai lùi về sau, người đang bám vào sau lưới sắt lại cố gắng đứng lên, cố gắng bò lên trên, lại bị mấy tang thi một phát ngoạm lấy mắt cá chân và cẳng chân, bị kéo về trên đất. Thân thể va vào lưới sắt bang bang rung động, tiếng xương cốt bị bẻ gãy, tiếng da thịt bị xé toạc, tiếng tay chân bị kéo đứt, còn có tiếng nhai nuốt khiên người ta buồn nôn cùng tiếng la hét khàn đặc trước khi chết… văng vẳng trong bóng đêm thật lâu không tiêu tán.

Dưới đèn đường mờ nhạt, mơ hồ thấy đám tang thi quỳ rạp trên mặt đất cắn xé kẻ một khắc trước vẫn còn là người sống, một con dùng lực xé một phát, quẳng một đoạn giống như ruột ra, bộp một tiếng văng lên lưới sắt, máu loãng lập tức nhỏ giọt xuống từng khe hở trên lưới. Một con tang thi không chen vào đám kia lắc lư đi đến trước lưới, vừa dữ tợn gầm rống với mấy kẻ bên ngoài, vừa nắm đoạn ruột kia nhét vào miệng, đầu không ngừng va chạm lưới sắt, dường như muốn đem mấy kẻ trước mắt ăn sạch đến tận xương.

Chu Ngọc Tú ngã trước lưới sắt ngây ngốc đột nhiên bị chất lỏng ấm nóng bắn lên mặt, quệt ngón tay qua không thấy rõ màu chất lỏng, nhưng cô bỗng nhiên hiểu ra cái gì, giống như phát điên hét chói tai, ánh mắt trống rỗng không còn phản ứng gì nữa.

“Lâm Giác, cậu kéo Cao Nghệ Phỉ, chúng ta đi!” Tống Hàn Chương bịt miệng Chu Ngọc Tú, hung tợn uy hiếp “Câm miệng, không muốn gặp kết cục giống người kia thì ngậm miệng lại ngay.”

Lâm Giác kéo Cao Nghệ Phỉ đã ngây ngốc chạy về hướng sân thể dục gần cổng phía Nam. Lưu Sam ngã ngồi trên đất không nói được tiếng nào giờ mới nhớ ra nơi này nguy hiểm, lảo đảo bò dậy đuổi theo.

Lâm Giác trong đầu trống rỗng, chỉ có thể chạy theo bản năng. Cảm giác khi tận mắt nhìn thấy người sống bị tang thi xé xác so với khi nhìn thấy tang thi khủng khiếp hơn rất nhiều. Thảm trạng tay chân bị tang thi một phát xả xuống, ruột bị lôi ra đối với một sinh viên luôn sống trong thế giới hòa bình là thứ chỉ có thể xuất hiện trong phim kinh dị, thế nhưng hiện tại nó lại hiện ra chân thật, rõ ràng…

Nếu trốn không thoát, cậu sẽ giống như người kia, chết đi trong sợ hãi và đau đớn tột cùng.

Sống sót, nhất định phải sống sót!

——

Chủy thủ: dao găm

Hết chương 4, 5, 6 – Quảng trường đồng hồ (Quyển I)

Thái đản du hí – chương 7, 8, 9 – Quyển I

Advertisements

One comment

  1. […] Chương 2 – Quảng trường đồng hồ […]

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: